ketban2424

Tư vấn cách trang điểm cho nguời bị cận?

ketban2424 7 năm, 1 tháng, 8 ngày, 14 giờ, 27 phút, 32 giây 3 8495

Có cách trang điểm nào dành cho những cô nàng cận thị như mình không nhỉ? Vì mỗi lần đi tiệc, mình tốn thời gian và chưa quen với việc đeo kính sát tròng. Chị em tư vấn cho mình với nhé. Chúc mọi người một tuần mới làm việc và học tập hăng say.

Trả lời câu hỏi
3 trả lời
Deb
Debadmin 7 năm, 1 tháng, 8 ngày, 13 giờ, 45 phút, 44 giây

NGoài ra bạn có thể tham khảo thêm trên Youtube:

 

 

Deb
Debadmin 7 năm, 1 tháng, 8 ngày, 13 giờ, 48 phút, 29 giây

Một số mẹo:

1. Làm nổi bật lông mày

"Có thể bạn ít hoặc chưa nghe thấy mẹo trang điểm này nhưng tôi đã thực hiện và thấy rất hiệu quả. Đánh tránh sự tập trung của mọi người vào đôi mắt, hãy trang điểm kỹ càng cho lông mày". Sử dụng phấn lót làm sáng màu vùng da quanh lông mày, quầng mắt. Sau đó, dùng bút chì định dạng khối cho lông mày và dùng phấn bột để dặm màu đậm.

2. Tạo mắt hai mí

Những người bị cận thị (viễn thị) thường bị sụp mí. Cách hiệu quả nhất để khiến đôi mắt trông to hơn là dùng bút chì, kẻ một viền mờ lên mí mắt trên để tạo cảm giác như mắt bạn có hai mí. Một cách hiệu quả khác là bạn có thể dán mí giả.

Kẻ viền mí mắt dưới màu trắng đậm cũng tạo cảm giác to hơn cho đôi mắt.

3. Trang điểm đơn giản

"Đây là một điều rất quan trọng khi trang điểm cho bạn gái đeo kính. Tôi biết có nhiều bạn thích dùng phấn mắt màu sắc xanh, đỏ nhưng theo kinh nghiệm của tôi, chỉ nên dùng những màu sắc đơn giản như nâu nhạt và be". Nicole giải thích: "Những màu sắc nổi bật luôn khiến người khác chú ý và họ sẽ dễ dàng nhận ra khiếm khuyết của đôi mắt bạn".

4. Chỉ chải mascara cho lông mi trên

Theo Nicole, khi đeo kính, hàng mi dưới được làm dài bằng mascara sẽ tạo ra một cái bóng mờ, cảm giác như bạn bị bọng mắt vậy. Vì vậy, chỉ nên chải mascara cho hàng mi trên cho đôi mắt long lanh.

5. Hãy thận trọng với những phấn mắt có nhũ

Phấn mắt nhũ có ưu điểm là bắt sáng, làm đôi mắt nổi bật nhưng với những bạn gái đeo kính thì nên cân nhắc cẩn thận trước khi sử dụng chúng. Tại sao? Vì kính có khả năng phản chiếu ánh sáng. Người đối diện nhìn vào đôi mắt lấp lánh nhũ của bạn qua lớp kính sẽ chỉ thấy một mảng sáng mờ, không thấy được chiều sâu của đôi mắt.

Deb
Debadmin 7 năm, 1 tháng, 8 ngày, 13 giờ, 51 phút, 26 giây

Với những bạn gái bị cận thị, cách trang điểm để làm mắt sâu hơn rất quan trọng, vì thế bạn phải rất chú trọng đường kẻ mắt để đôi mắt có thần thái và hút ánh nhìn hơn. Xinh Xinh sẽ sử dụng tông màu rất tươi trẻ là gam hồng để trang điểm mắt cho một cô nàng cận thị, bạn có thể học theo, cực kỳ đơn giản!
Bước 1: Đầu tiên hãy dùng bóng mắt sáng màu như trắng, hồng nude... để đánh một lượt lên bầu mắt trên.

Bước 2: Dùng bóng mắt hồng đánh 1/3 bầu mắt và phần đuôi mắt theo như trong hình.

Bước 3: Viền sát mí mắt trên bằng một đường bóng mắt hồng đậm.Bước 4: Đến cuối đuôi mắt, bạn đánh đường bóng mắt hồng đậm hất lên tạo thành đuôi mắt màu hồng. 

Bước 5: Viền 1/2 mi mắt dưới bằng đường mắt bóng mắt hồng đậm kéo dài đến cuối đuôi mắt.

Bước 6: Dùng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ mắt màu đen viền một đường sát chân mi, kéo dài qua đuôi mắt và hất lên.Bước 7: Tiếp tục dùng bút chì kẻ mắt màu đen viền 1/2 mí mắt dưới, đường viền càng về cuối đuôi mắt càng đậm và to, nối với mi trên tạo thành đuôi mắt nhọn và sắc sảo.

Bước 8: Chuốt mascara cho mi trên và mi dưới.

Bước 9: Dùng bóng mắt ngọc trai sánh đánh sáng 0.2-0.3 cm ở đầu mắt trên. Bước 10: Gắn khoảng 3-4 sợi mí giả cho phần đuôi mắt của mi dưới để làm mắt sâu hơn.

Bước 11: Cuối cùng dùng mascara chuốt lại mi dưới cho mi giả thêm tự nhiên.

Bước 12: Viền một chút bóng mắt ngọc trai vào đầu đường mi mắt dưới, bạn đã có đôi mắt thật hút hồn.
Thêm một chút phấn hồng cho gò má...... và một chút son màu hồng nude tinh tế là bạn đã hoàn thành kiểu trang điểm tinh khiết mà cực thu hút này rồi!Giờ thì bạn có thể diện kính thật xinh mà vẫn cực kỳ quyến rũ với đôi mắt sâu hút!

 1