Ngọc Nhi

Tiệm bán bột sắn dây xịn hàng đầu ở Hồ Chí Minh

Ngọc Nhi 5 năm, 4 tháng, 26 ngày, 19 giờ, 28 phút, 49 giây 1 427

Ông xã em mùa này đi làm về mệt mỏi nóng nực thấy thương quá, em định làm món uống mới pha cho chồng em uống đỡ mệt. Nghe nói sắn dây uống vừa ngon lại vừa mát. Các bạn góp ý giúp em với ạ.

Trả lời câu hỏi
1 trả lời
Nguyệt Anh
Nguyệt Anh 5 năm, 4 tháng, 26 ngày, 19 giờ, 27 phút, 3 giây

Mẹ giống em, em cũng hay pha nước mát cho anh xã uống, nhà em thì hay dùng bột sắn dây pha quất (tắc), cách làm như sau:

Hòa tan hai muỗng canh bột sắn dây với 100ml nước sôi để nguội, quấy tan. Vắt thêm chừng một trái quất vào ly, khuấy đều. Cuối cùng cho khoảng ba bốn muỗng cà phê đường cát mịn, khuấy tan đường (có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị). Đường tan, cho thêm đá viên vào ly và thưởng thức. Ly nước tắc bột sắn dây mát lạnh không chỉ có công dụng giải nhiệt tốt mà theo kinh nghiệm dân gian đây còn là thức uống được nhiều người sử dụng với mục đích phòng bệnh cao huyết áp. Có thể thay quất bằng chanh.

Ngoài Bắc em thấy món này phổ biến nhưng trong Nam ít thấy, đây có thể là món mới lạ miệng cho anh xã của mẹ đó. Chúc 2 vợ chồng thư giãn vui vẻ nhé (Mẹ cần mua bột sắn dây uy tín có thể liên hệ chỗ này, em đang dùng, http://kentary.com/

 1