Love Mail

Tại sao ở các máy lạnh lại có 1 đường dân cho nước chảy ra ?

Love Mail 7 năm, 3 tháng, 25 ngày, 13 giờ, 52 phút, 36 giây 3 8026
Trả lời câu hỏi
3 trả lời
chet
chet 7 năm, 2 tháng, 15 ngày, 13 giờ, 11 phút, 36 giây

Đó là đường ống xả nước ngưng từ dàn ống của máy lạnh ra ngoài. Đơn giản như thế này mình ví dụ cho máy lạnh dân dụng 2 cục mà mọi người hay dùng. Loại máy này có 2 phần 1 phần đặt ngoài trời(dàn nóng) và 1 phần đặt trong nhà (dàn lạnh). Trong máy lạnh sử dụng 1 môi chất có nhiệt độ bay hơi rất thấp và là chất tải lạnh. Dàn nóng có tác dụng làm ngưng tụ môi chất này (ngưng tụ ở đây là quá trình trao đổi nhiệt giữa không khí xung quanh và môi chất, môi chất chạy trong dàn ống đồng và được trao đổi nhiệt với không khí do quạt dàn nóng thổi qua). Dàn lạnh thì làm ngưng tụ môi chất này tức là ở dàn lạnh cũng có 1 dàn ống đồng và 1 cái quạt đặt sau dàn ống đồng. Ở dàn lạnh không khí khi đi qua dàn ống sẽ truyền nhiệt cho môi chất trong dàn ống và lạnh đi còn dàn ống nhận nhiệt từ khôgn khí thì nóng lên và chuyển thành hơi môi chất. Quá trình này làm nhiệt độ không khí ngay tại dàn ống đồng thấp xuống tới nhiệt độ đọng sương. (nhiệt độ mà không khí bão hòa về độ ẩm). Quá trình ngưng tụ này tương tự như bạn để ly nước đá ngoài không khí thì bạn sẽ thấy nhiệt độ vùng xung quanh ly đá mát còn vỏ ngoài ly thì có nhiều giọt nước đọng lại. Nước đọng ở dàn lạnh trên sẽ chảy xuống 1 cái máng hứng nước ngưng, cái ống mà bạn nói nối vào máng này để cho nước này chảy ra ngoài. Nước ngưng này cũng có nhiệt độ khá thấp nếu tiếp xúc môi trường cũng sẽ gây đọng sương nên bạn có thể thấy ống này được bọc lớp caosu lưu hóa nhằm cách nhiệt. Khi lắp đặt máy lạnh người ta dùng thước thủy đo độ cân bằng của máy để đảm bảo máng nước ngưng đạt độ dốc và nước chảy ra ngoài ok.

dienlanhtoanphat.vn
dienlanhtoanphat.vn 7 năm, 3 tháng, 6 giờ, 53 phút, 10 giây

với máy lạnh một chiều thì có một đường dẫn nước,còn với máy hai chiều thì có hai đường bạn ạ

nói để dễ hiểu:

  không khí được hút qua dàn lạnh(dàn bay hơi) rồi thổi ra.không khí gặp lạnh --->ngưng tụ thành nước.như thế ta phải có chỗ thoát nước,nếu ko nước chảy hết vào nhà bạn ạ

Cách kiểm tra hoạt động an toàn của thiết bị chống giật ELCB

  

      http:// dienlanhtoanphat.vn

nguyenquocduy
nguyenquocduy 7 năm, 3 tháng, 25 ngày, 12 giờ, 22 phút, 2 giây

cái này là do cách hoạt động của máy lạnh bạn ah . Trong phòng kín đặt một dàn ống, bên trong dàn ống này cho bay hơi một loại chất lỏng dễ bay hơi (gọi là ga lạnh ),khi chất lỏng bay hơi trong dàn bay hơi ở nhiệt độ thấp sẽ thu nhiệt của không khí trong phòng (được quạt gió thổi qua dàn bay hơi). Không khí nóng trong phòng bị mất nhiệt sẽ lạnh đi và nhiệt độ trong phòng sẽ thấp xuống. Hơi do ga lạnh bay hơi tạo thành theo đường ống tới cửa hút của 1 máy nén và được nén lên áp suất cao, nhiệt độ cao, sau đó tới dàn ngưng tụ đặt bên ngoài phòng lạnh. Hơi nén trong dàn ngưng tụ có nhiệt độ cao nên dễ dàng truyền nhiệt cho không khí bên ngoài (được quạt gió thổi qua), còn bản thân hơi nóng bên trong dàn bị mất nhiệt sẽ ngưng tụ thành chất lỏng chảy qua đường ống mao dẫn (hoặc qua van tiết lưu ) để hạ áp suất & nhiệt độ chất lỏng xuống thấp rồi đi vào dàn bay hơi trong phòng lạnh, khép kín chu trình làm việc của máy điều hòa nhiệt độ.

 1