liu diec phi

Tại sao một dịch vụ "Miễn phí" thật tốt như mediafire lại ko được dụng. thay vào đó sử dụng dịch vụ trả phí "Fshare" ?

liu diec phi 6 năm, 9 tháng, 18 ngày, 19 giờ, 40 phút, 11 giây 8 5344

Tôi thắc mắc tại sao diễn đàn ko chấp nhận dịch vụ miến phí hiệu quả như mediafire (mf) mà yêu cầu sử dụng dịch vụ trả phí như fshare.

nếu nói rằng người việt nam dùng hàng việt, cái này tôi chấp nhận nhưng ở hình thức tương đương. nghĩa là 2 dịch vụ tương đương, tôi sẽ sử dụng dịch vụ trong nước. 

nếu nói rằng tốc độ trong nước cao hơn. tôi xin bảo đảm rằng đối với mf, không ai chê trách nó về tốc độ cả.

 

Rất mong nhận được câu trả lời thích đáng từ ban quản trị diễn đàn

Cảm ơn

Trả lời câu hỏi
8 trả lời
Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 13 ngày, 10 giờ, 40 phút, 6 giây

^ ^ Mình cũng đâu hoàn toàn hài lòng ^ ^ ví dụ như điều mình quan tâm là khả năng tạo folder con trong folder để ngăn nắp và dễ quản lí, fshare vẫn chưa có. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại fshare lại đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người upload và người download tần suất lớn nên khả năng được lựa chọn cao hơn. Cái nào thực sự hiệu quả thì được nhiều người dùng, điều này cũng tự nhiên mà bạn. Cũng như trước đây một thời rapidshare, megaupload --> mediafire

Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 13 ngày, 10 giờ, 48 phút, 13 giây

1. ^ ^! chuyện yêu cầu khắt khe bản quyền trong phần quy định ở site nào cũng ghi thui bạn để tránh khi "xảy ra vụ việc" sẽ bị liên đới - chuyện này bạn tự hiểu nếu ở VN nhé mình k bàn cãi nhiều :)

Link mf die do người chia sẻ không muốn chia sẻ nữa là sai rồi bạn, dù file có dùng các thủ thuật như nén, đổi tên v.v...khả năng bị report, và khi bị report nhiều quá sẽ bị khóa tài khoản. Các trang càng nhiều bài, càng dễ tìm ra ở google thì khả năng dính report càng cao. Bạn có thể thấy điều này ở một số site như tech24, congtruongit v.v.v.. Tech24 cũng đã cố gắng backup lại link mf bằng acc khác (mục ebook để tránh vi phạm bản quyền vì các ebook đều tên tiếng việt, nội dung tiếng việt) nhưng kết quả cuối cùng vẫn bị ...xóa. Cuối cùng đành sử dụng fshare, 4share

- Việc upload của bạn khi dùng mf sẽ gặp một số hạn chế như: tốc độ (chắc chắn rồi vì là server nước ngoài), bắt buộc chia nhỏ file, cố gắng up xong để tránh không resume được (còn ở thời điểm hiện tại resume được không mình không chắc do lâu không dùng)

 

2. "nhưng bắt buộc phải upload tại các site (trả phí) trong nước mình ko thích" <<< việc sử dụng các site trong nước như fshare, 4share là do tình trạng bị xóa file mình đã giải thích ở trên. Để đảm bảo hiệu quả mà lại chọn phương án upload lên site khả năng bị khóa tài khoản là điều quá mạo hiểm (đến thời điểm chuyển đổi đã bị khóa 5 acc). Tech24 dừng dùng mf là vì vậy. Còn các uploader khi chia sẻ ở các diễn đàn vẫn tùy ý lựa chọn site, đó là quyền cá nhân không thể ép buộc trừ khi ở diễn đàn đó có box link Fshare mà bạn lại vào post link mf > .

- Về mặt lựa chọn cá nhân, mình sẽ chọn một dịch vụ chỉ có khả năng bị xóa file hơn là một dịch vụ có khả năng bị khóa cả tài khoản. Thêm vào đó là khả năng đáp ứng cho các uploader chuyên nghiệp như: quản lí bằng tool, tốc độ upload, resume v.v...Còn có dịch vụ hoàn hảo hơn nữa thì dĩ nhiên sẽ chọn rồi ^ ^

 

3. ^ ^ về cách hiểu site upload mình bảo rùi tùy vào mỗi người, cách nói chuyện. Mình thì ít khi gọi mf, fshare, 4share là site upload lắm, thường mọi người + members nói chuyện với mình gọi đó là host mf, host fshare. Cách mình nói dựa vào cách nói chuyện hàng ngày, vd: cậu có thể vào mấy trang upload game như Tech24 mà download v..vv..

Nên cách nói nào cũng có thể chấp nhận tùy vào người đang nói chuyện cùng. Nếu bạn không ưng cách dùng từ của mình bạn có thể không cần dùng theo và dùng cách của bạn. Tuy nhiên mình vẫn dùng theo cách dùng từ của mình. Mình + bạn cũng đã giải thích quan điểm khi dùng từ rồi nên có thể hiểu khi người kia dùng từ đó

liu diec phi
liu diec phi 6 năm, 9 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 6 phút, 26 giây

Một điểm nữa mình ko thích ở fshare là file của nó sẽ bị xóa nếu 15 ngày ko có ai download.

đây là điểm bất lợi.

Cộng thêm, trích '

6. Dữ liệu của Khách hàng

 • Khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với dữ liệu lưu trữ trên các máy chủ của Fshare. Khách hàng kiểm soát dữ liệu thông qua các đường liên kết được tạo ra. Fshare khuyến khích Khách hàng định kỳ và thường xuyên lưu trữ dữ liệu của mình; Khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm với việc lưu trữ dữ liệu của mình và với bất kỳ mất mát hay tổn thất dữ liệu nào không thể khôi phục được. Khách hàng chấp thuận duy trì dữ liệu của mình phù hợp với các nghĩa vụ pháp lý. Fshare sẽ xoá dữ liệu của Khách hàng nếu Thoả thuận này bị chấm dứt. Tuy nhiên, Fshare có thể duy trì dữ liệu Khách hàng trong kho lưu trữ của mình sau khi xoá và sẽ không chịu trách nhiệm với Khách hàng về bất kỳ dữ liệu nào lưu trữ dưới dạng này."

   

  fshare có thể "tùy ý" xóa file của bạn ko cần lý do, ko cần báo trước.

  làm ăn thế này mình ko thích.

   

   

liu diec phi
liu diec phi 6 năm, 9 tháng, 14 ngày, 10 giờ, 9 phút, 35 giây

1. mình cũng thường xuyên upload phim + những tài liệu lớn trên mf (200MB mỗi file nếu quá lớn), mình nghĩ việc cắt file này ko có ảnh hưởng gì tới chất lượng dịch vụ và mong muốn người sử dụng (cắt file ko phải là thứ gì ghê gớm lắm cần phải loại bỏ. chẳng những thế, cắt file lại giúp download dễ dàng hơn là dằng khác). Cái mình lấy ví dụ là những tài liệu quan trọng và bảo đảm rằng nó ko bị mất.

 một điểm chú ý là fshare có yêu cầu bản quyền khắt khe hơn cả mf . trích "

 • 3. Quyền sở hữu
  • Bạn công nhận rằng tất cả dữ liệu (trừ những tài liệu do người sử dụng tải lên) được cung cấp trên trang Web này, bao gồm nhưng không giới hạn các thông tin, tài liệu, sản phẩm, biểu trưng, hình họa, âm thanh, giao diện người sử dụng, phần mềm và các dịch vụ (gọi chung là “Dữ liệu”), được cung cấp hoặc từ Fshare hoặc từ tác giả, người phát triển hoặc người bán hàng thứ ba tương ứng (gọi chung là “Nhà cung cấp thứ ba”) và các quyền sở hữu trí tuệ gắn liền là thuộc sở hữu của Fshare và/hay các Nhà cung cấp thứ ba.

   Các yếu tố cấu thành của trang web được bảo hộ theo Luật Thương mại và các quy định pháp luật khác và không ai được phép sao chép hay mô phỏng một phần hay toàn bộ. Fshare, biểu trưng và những sản phẩm khác của Fshare là thương hiệu của Fshare và có thể được đăng ký theo một số hình thức nhất định của pháp luật.

   Tất cả các tên sản phẩm, tên công ty, biểu trưng, nhãn hiệu và các biểu tượng khác có thể là thương hiệu của các chủ sở hữu tương ứng."

    

   Tuy nhiên mf, nếu bạn có file nén và bạn có thể bảo đảm sẽ đăng nhập trong vòng 3 tháng, link bạn luôn sống.

   link died chẳng qua do người chia sẽ ko muốn chia nưaax.

    

2. Nếu bạn nói uploader có thể upload mọi nơi, khuyến khích các site trong nước như fshare, mình ko có ý kiến. nhưng bắt buộc phải upload tại các site (trả phí) trong nước mình ko thích.

3. site upload : mình nghĩ tech24 ko cho upload lên bạn. bạn upload lên site (1 site nào đó) rồi chia sẽ link tại các site khác. Mình hiểu ý bạn nói là các site chia sẽ chứ ko phải các site upload. site cho upload làm gì có chuyện khuyến khích trong nước hay ngoài nước ,... . site chia sẽ chẳng lẽ là site upload?

Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 11 giờ, 41 phút, 14 giây

- Điểm khác biệt khiến bạn không nhận ra vấn đề vừa xảy ra trong thời gian vừa rồi ở các trang chia sẻ nằm ở nhu cầu sử dụng của bạn "lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng, các báo cáo cho giáo viên, cho công ty,..." +  "tốc độ upload/  download cho tài khoản free thì cực chậm"

- Qua cách nói này có thể thấy bạn đang sử dụng mf phục vụ mục đích cá nhân nhiều hơn trong khi đó các uploader ở VN nhằm mục đích chia sẻ public, mà các file chia sẻ ở VN bao gồm: có khả năng vi phạm bản quyền + dung lượng lớn. Dù là tài khoản free hay Vip thì bạn vẫn phải chia nhỏ các file khi cần upload lên và khi có một vài file vi phạm bản quyền trong tài khoản, khả năng tài khoản bạn bị khóa vĩnh viễn là rất cao (minh chứng qua đợt chết file hàng loạt vừa rồi). Mình có thể đảm bảo với bạn hầu hết không uploader VN nào ở thời điểm hiện tại đang upload lên fshare bằng acc free. 

- Mình đang bảo tới tình trạng hiện tại là tài khoản bị khóa + các link bị xóa nên các uploader phải đi tìm download và upload lại sang fshare, 4share, chứ vừa bị khóa + xóa ở MF lại upload lại tiếp lên MF tương đương với...công dã tràng ^ ^! Còn tài khoản của bạn không bị khóa thì vẫn có thể giữ và chia sẻ bthg.

- site upload: mình không nghĩ nó là thuật ngữ ngành này ngành kia, đơn giản đây là cách nói tắt nhằm chỉ các trang web đang chia sẻ file. Những người hiểu được sẽ bao gồm uploader và các members thường xuyên download phim, game v.v...

liu diec phi
liu diec phi 6 năm, 9 tháng, 15 ngày, 19 giờ, 51 phút, 38 giây

trích DEB

"Deb [admin]:

- "Hiệu quả" bao gồm tốt cho cả người download và người upload. Tuy nhiên do MF không đảm bảo được yếu tố này nữa nên việc chuyển đổi nơi upload (không chỉ riêng Tech24 mà cả các site upload lớn khác, bạn có thể tham khảo sẽ thấy)

  + Người download sẽ rất bực mình khi thấy một bài viết giới thiệu hay nhưng link download lại ...chết

  + Người upload sẽ rất khốn khổ khi hàng loạt bài viết của mình link chết hoàn toàn. Nếu người download không tìm thấy link ở đây có thể search link khác, nhưng uploader sẽ phải kì công tìm kiếm download và upload lại"

 

Mình không nghĩ vậy, mình đã sử dụng mf để lưu trữ trong nhiều năm, lưu trữ nhiều tài liệu quan trọng, các báo cáo cho giáo viên, cho công ty,...  và chưa bao giờ có 1 link nào chết.

mf có 1 luật : nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản mf của mình trong vòng 3 tháng, cac file của bạn sẽ đi died (tất nhiên có cảnh báo và bạn được khắc phục trong vòng 3 ngày)

Do đó, tôi người thường xuyên upload chỉ việc giữ đăng nhập "thường xuyên" ít nhất 3 tháng 1 lần vào tài khoản mf của mình. 

Vậy mà fshare, cho dù với tài khoản vip, file bị xóa nếu 30 ngày ko có ai download ( chính sách fshare:  http://www.fshare.vn/policy.php )

Do đó, nếu tôi có thể bảo đảm link của mình sống tại sao tôi lại ko thể upload vào mf.

==> xét về tương quan thì link mf dễ sống hơn link fshare

 

thứ 2, những tài liệu tôi muốn share, tôi đã từng upload và lưu trữ trong mf, ko lý gì tôi phải dơnload lại rồi mua tài khoản fshare rồi upload lên đó.

 

thứ 3, tốc độ upload/  download cho tài khoản free thì cực chậm. tôi, người upload, tại sao ko cho tôi lựa chọn nơi tôi upload (tôi upload lên mf tốc độ làm tôi hài lòng). tốc độ down trên mf (so với fshare free thì cực cao)

 

Mong nhận câu trả lời thỏa đáng từ ADMIN

 

PS "(không chỉ riêng Tech24 mà cả các site upload lớn khác, bạn có thể tham khảo sẽ thấy)" 

- các nơi khác làm thế nào thì tech24 "bắt chước" như vậy à ?

- các site upload, mình nghĩ bạn dùng nhầm thuật ngữ

Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 18 ngày, 10 giờ, 53 phút, 3 giây

- "Hiệu quả" bao gồm tốt cho cả người download và người upload. Tuy nhiên do MF không đảm bảo được yếu tố này nữa nên việc chuyển đổi nơi upload (không chỉ riêng Tech24 mà cả các site upload lớn khác, bạn có thể tham khảo sẽ thấy)

  + Người download sẽ rất bực mình khi thấy một bài viết giới thiệu hay nhưng link download lại ...chết

  + Người upload sẽ rất khốn khổ khi hàng loạt bài viết của mình link chết hoàn toàn. Nếu người download không tìm thấy link ở đây có thể search link khác, nhưng uploader sẽ phải kì công tìm kiếm download và upload lại

hjkhjkhjkhjk
hjkhjkhjkhjk 6 năm, 9 tháng, 18 ngày, 13 giờ, 51 phút, 20 giây

cái đó chắc ai cũng biết thôi, những dịch vụ miễn phí đôi khi không bảo đảm được tốc độ va thời gian tồn tại lâu dài của file up lên. Người ta có thể bỏ ra 1 số tiền nhất định để đảm bảo được 2 điều trên và chủ yếu là tính ổn định. Bạn thử dùng 1 lần fshare đi rồi sẽ biết . Riêng cá nhân mình vẫn thích dùng dịch vụ trả phí mà cụ thể là Fshare vì khi sử dụng cáp quang mình không khai thác hết tốc độ tối đa, cụ thể là download bằng MF thì tốc độ dưới 1MB/s còn Fshare thì maximun. Còn 1 điều mình cảm thấy khi down từng part nén nhỏ trên MF rất dễ bị hỏng

 1