Love Mail

Sự khác nhau của nhẫn cưới và đính hôn thế nào vậy?

Love Mail 6 năm, 9 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 55 phút, 46 giây 2 1415

Bạn nào có kinh nghiệm giúp mình với. Cho mình cả địa chỉ ở HN mua đẹp mà giá hợp lí nhé. Thanks

Trả lời câu hỏi
2 trả lời
Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 14 phút, 25 giây

Một số tham khảo về chất liệu chọn Nhẫn:

 

- Nhẫn bạch kim (còn gọi là nhẫn Platinum) được làm từ bạch kim nguyên chất, không pha thêm các kim loại khác vào khi gia công. Bạch kim có giá trị cao hơn vàng nguyên chất từ 1,8 đến 2 lần.

- Nhẫn vàng trắng (còn gọi là nhẫn White gold) cũng có màu trắng sáng như bạch kim, nhưng được làm từ hợp kim vàng với một số kim loại quý khác nhau, sau đó được phủ lên một lớp kim loại Rhodium để tạo vẻ sáng bóng. Như vậy, nhẫn vàng trắng không phải được làm từ kim loại nguyên chất.

Khác biệt về độ nặng:

- Nhẫn bạch kim có khối lượng cao hơn khoảng 50% so với nhẫn vàng trắng vì độ tinh chất cao, tỷ trọng lớn.

- Vì có tỉ trọng lớn nên việc gia công một đôi nhẫn bạch kim sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn khi gia công một đôi nhẫn vàng trắng.

Khác biệt trong quá trình sử dụng:

- Nhẫn bạch kim vẫn giữ được màu sáng trắng sau nhiều năm sử dụng. Nếu thời gian sử dụng quá dài, bạn có thể đánh bóng lại chiếc nhẫn bạch kim và chúng sẽ sáng như mới.

- Còn đối với nhẫn vàng trắng, sau nhiều năm sử dụng, nhẫn sẽ bị ố màu, xỉn đi. Nếu muốn nhẫn bóng trở lại, bạn phải mang nhẫn đi phủ lại một lớp Rhodium trên bề mặt. Tuy nhiên, kim loại Rhodium có giá khá đắt nên việc sửa sang lại nhẫn vàng trắng cũng tốn kém không ít.

Khác biệt về kích ứng da:

- Nhẫn bạch kim được làm từ kim loại nguyên chất nên rất hiếm khi gây kích ứng với da khi đeo trên tay.

- Nhẫn vàng trắng được làm từ hợp kim, nên trong một số trường hợp có thể gây dị ứng với những người có làn da quá mẫn cảm.

Khác biệt về giá cả:

- Đây là yếu tố quan trọng nhất để các đôi uyên ương quyết định mua nhẫn bạch kim hay nhẫn vàng trắng. Trên thực tế, một đôi nhẫn cưới bằng bạch kim đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với đôi nhẫn vàng trắng tương tự. Lí do là bởi nhẫn bạch kim làm từ kim loại nguyên chất, giữ độ bền màu cao và luôn sáng đẹp. Ở Việt Nam, nhẫn vàng trắng thường phổ biến, thông dụng hơn vì giá cả hợp lý, vừa túi tiền.

Nếu bạn không phải là người có làn da quá nhạy cảm với vàng hoặc không phải là người cầu kỳ, không yêu cầu chiếc nhẫn cưới phải hoàn hảo tuyệt đối thì bạn nên lựa chọn nhẫn vàng trắng. Bởi nhiệm vụ của chiếc nhẫn không chỉ là vật trang trí, mà chủ yếu thể hiện tình cảm gắn bó của đôi uyên ương. Vì vậy, một đôi nhẫn vàng trắng hay một đôi nhẫn bạch kim cũng không quan trọng bằng cách hai bạn cùng nhau đi chọn nhẫn và đôi nhẫn thực sự phù hợp với bạn.

Deb
Debadmin 6 năm, 9 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 28 phút, 16 giây

- Nhẫn đính hôn: Thường chỉ có một chiếc để tặng nàng tạo nên sự bất ngờ. Điểm khác biệt là nhẫn cầu hôn thường cầu kì, đẹp, có họa tiết hoặc kim cương đính phía trên.

- Nhẫn cầu hôn: Thường đơn giản tròn trơn truyền thống, luôn có một cặp.

Chất liệu giữa hai nhẫn có thể giống hoặc khác nhau tùy vào sở thích hai bạn. Thường thì nhẫn cưới sẽ chọn màu vàng, còn nhẫn đính hôn màu trắng (bằng vàng trắng chẳng hạn). 

Sau này phụ nữ có thể đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng ngón áp út hoặc mỗi tay một nhẫn. Cách khác là tháo cất nhẫn đính hôn, chỉ đeo nhẫn cưới. Cách kết hợp là đeo một nhẫn vào dây chuyền.

 1