Dante

Phần mềm không chạy nhưng vẫn có trong Processes

Dante 7 năm, 8 tháng, 21 ngày, 23 giờ, 55 phút, 59 giây 1 2661

Mình có máy Laptop, chạy VGA Radeon 1GB, máy có Driver để vận hành trình tinh chỉnh và chuyển từ Intel HD Graphics sang Radeon tuỳ theo nhu cầu, nhưng mình hay bị một lỗi như vầy:

Một ngày bất chợt nào đó, mình cài thêm chương trình lạ, hoặc update Windows (có bản quyền) thì chương trình có tên Configurate Swichable Graphics, nó nằm trên menu chuột phải khi bấm vào desktop, không hiện lên khi bấm vào nữa, đồng nghĩa với việc không thể chuyển đổi giữa 2 chế độ VGA, nhưng khi mình vào Processes trong Task Manager thì nó vẫn xuất hiện, và vẫn lấy dung lượng từ RAM như bình thường và mình có thể End Process nó, nhưng bật lại thì vẫn như vậy, chỉ có cách cài lại Windows.

Hồi trước thì mình để ý là khi Windows Update thì nó bị lỗi, sau khi mình cài lại Windows và không Update nữa thì chạy bình thường, nhưng hôm trước mình có cài một số phần mềm qua mạng và kết quả là nó lại hư, giờ không biết xữ lí thế nào, bạn nào giúp mình với.

Trả lời câu hỏi
1 trả lời
liu diec phi
liu diec phi 7 năm, 8 tháng, 15 ngày, 22 giờ, 2 phút, 57 giây

1/ process có thể end  được thì 99% ko phải là virut

2/ bạn end nó đi đồng nghĩa với bạn tắt nó nhưng bạn ko thông báo cho nó biết rằng lần sau, khi khởi đôgnj máy nó ko đưcọ phép chạy nữa ( dể thấy ở trường hợp bạn click vào chế độ khởi động cùng windows như unikey hay yahoo . sau khi tắt rồi lần sau nó vẫn khởi đôgnj cùng win)

3/ mình nghĩ nó vô hại nhưng nếu bạn thực sự muốn tắt mình sẽ giúp bạn. bạn làm đầy đủ các bước sau

3.1/ bạn kiểm tra trong start up ( start/program/start up) xem thửu có chương trình nào giống tên với nó ko và xóa nó đi . Xóa ở đây ko ảnh hưởng gì nếu thực sự chương trình này là người ngay . việc này chỉ làm cho nó không dược kích hoạt ( nghĩa là mở nó lên) và khi nào bạn có nhu cầu bạn có thể tự mở nó lên ( dể thấy ở unikey)

3.2/ bạn kiểm tra trong msconfig  ( start/run/msconfig nếu bạn dùng win 7 thì start/ gõ vô ô trống chử msconfig)

3.2.1/ bạn vô mục startup ( đây là những chương trình khởi đôgnj cùng win)

Bạn tìm chương trình nào có tên giống giống như thế và tắt nó đi (uncheck á = bỏ dấu tick là cách nói nôm na)

3.2.2/ bạn làm tương tự trong mục  service

4/ khởi động lại máy và kiểm tra kết quả

5/ nếu ok . ok

nếu ko chụp màn hình -> email cho mình

 

2satthuhoahong639@gmail.com

 

Hy vọng bạn hài lòng

 1