long thien hung

Mỹ phẩm chứa chì có tác hại ra sao?

long thien hung 3 năm, 4 tháng, 20 ngày, 21 giờ, 19 phút, 39 giây 2 469
Tình hình là da mình đang bị mụn và nhiều vết thâm, đang định lên mạng xem mỹ phẩm nào phù hợp thì đặt hàng. Tình cờ lướt thấy thông tin về mỹ phẩm chứa chì gây hại thấy hoang mang quá. Không biết nếu dùng phải mỹ phẩm chứa chì thì bị ảnh hưởng gì nặng không? Với tình trạng da của mình như vậy thì nên dùng sản phẩm nào?
Trả lời câu hỏi
2 trả lời
Thanh Thanh
Thanh Thanh 3 năm, 4 tháng, 20 ngày, 21 giờ, 10 phút, 24 giây

Hiện nay, việc phát hiện lượng chì có trong mỹ phẩm rất phức tạp, chỉ có các cơ quan chức năng mới có thể kiểm tra được. Do đó, để tránh những tác hại không mong muốn, các bạn nên chọn các loại mỹ phẩm có thành phần và nguồn gốc rõ ràng nhé! Kinh nghiệm của mình khi mua mỹ phẩm là bạn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ trước, sau đó mới dùng cho toàn bộ khuôn mặt. Mình xin lấy một câu trích dẫn của một chuyên gia làm đẹp khi nhận định về các loại mỹ phẩm kém chất lượng, mình xin trích lại để các bạn nắm rõ nhé: “Các loại mỹ phẩm kém chất lượng hiện nay thường chứa các thành phần như corticoid, thủy ngân, axit salicylic, thạch tím, chì,… Sử dụng các sản phẩm này về lâu dài sẽ gây ra tình trạng bỏng rát, lột da, nổi mụn và viêm nhiễm rất nghiêm trọng. Là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên sử dụng các loại mỹ phẩm có xuất xứ rõ ràng, bán ở những nơi uy tín. Đừng bao giờ ham rẻ mà sử dụng bất chấp, làm đẹp sai cách sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng”.

Hùng Trần
Hùng Trần 3 năm, 4 tháng, 20 ngày, 21 giờ, 15 phút, 29 giây

Thông thường, tác hại của chì trong mỹ phẩm sẽ không biểu hiện ngay, nhưng về lâu dài sẽ thẩm thấu qua da, gây dị ứng cho làn da và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia, nếu để chì trên da mặt quá lâu, da của bạn sẽ bị xấu đi khoảng 80% so với làn da ban đầu. Ngoài ra, nó còn gây ra những hiện tượng rất nghiêm trọng cho da như: sạm da, nám, tàn nhang, lão hóa da, mụn hoặc nặng hơn có thể làm rỗ mặt,… Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm chứa chì, đặc biệt là son môi có thể khiến bạn bị thâm môi, xỉn răng, gây ngộ độc cấp, nôn, tiêu chảy, tích tụ lâu ngày có thể gây bệnh tim, phổi và nặng hơn là gây ung thư.

 1