toduyhung

Lỗi font

toduyhung 7 năm, 4 tháng, 4 ngày, 8 giờ, 2 phút, 34 giây 9 869

Xin hỏi các cao thủ. Làm thế nào để tất cả mọi người khi nhận được Email của mình đều có thể đọc được tiếng Việt có dấu trong khi máy của họ không cài font hoặc font không giống với định dạng font của mình, xin cảm ơn nhiều.

Duy Hung

Trả lời câu hỏi
9 trả lời
toduyhung
toduyhung 7 năm, 2 tháng, 9 giờ, 22 phút, 14 giây

Cảm ơn bạn Dragon, thôi tốt nhất là mình viết tiếng Viẹt không dấu vậy. suốt ngày soạn Email mà soạn hai lần thì chắc mình chết mất.

(¯¤. Black Dragon .¤¯)
(¯¤. Black Dragon .¤¯)Smod 7 năm, 4 tháng, 2 ngày, 11 giờ, 33 phút, 59 giây

Vậy thì bạn chịu khó soạn 2 nội dung: nội dung ở trên là tiếng Việt có dấu, nội dung ở dưới là tiếng Việt không dấu. Lúc trước các email đều được soạn như thế. Bạn đã thử cách vào View --> Unicode chưa??? Thử dùng Arial xem sao.

toduyhung
toduyhung 7 năm, 4 tháng, 2 ngày, 13 giờ, 16 phút, 35 giây

Cảm ơn bạn, mình vẫn dùng font times new roman đó, nhưng vì máy tính ở cty minh nhiều và lung tung lắm, toàn máy đời cũ, và phần mềm cũng chẳng nâng cấp nên có người thì đọc được, có người thì ko, rõ khổ.

sicola
sicola 7 năm, 4 tháng, 3 ngày, 8 giờ, 54 phút, 34 giây

Quy định chung với nhau là dùng Time New Roman hoặc Arial thôi, vì cả 2 font này đều có trên hầu hết máy tính.

(¯¤. Black Dragon .¤¯)
(¯¤. Black Dragon .¤¯)Smod 7 năm, 4 tháng, 3 ngày, 11 giờ, 50 phút, 40 giây

Bổ sung: chỉ cần vào View --> Unicode là xem được tiếng việt trong mail. Không phải win thiếu font nên không cần down font.

 

P/s: mình không tranh cãi trên cổng này.

toduyhung
toduyhung 7 năm, 4 tháng, 3 ngày, 11 giờ, 53 phút, 53 giây

Ối trời ơi, xin các bạn hãy bình tĩnh chút nào, Trước hết mình xin cảm ơn các bạn, các bạn yên tâm đi, mình không sợ bị mếch lòng đâu, quân điểm của mình là luôn lắng nghe kể cả khi bị chỉ chích, và luôn chắt lọc trong nhứng lời chỉ chích để tìm ra nhứng ý hay đó.

Tất nhiên là mình biết và mình cài đủ các font, và chắc chắn là mình đọc được, nhưng khổ lỗi là trong cty mình đâu phải ai cũng biết nhiều về máy tính, họ chỉ biết làm việc của họ thôi. mà khi mình gửi email bằng font tiếng Việt thì có máy đọc được, có máy ko đọc được và xuất hiện một loạt những ký tự linh tinh do họ ko có font hỗ trợ, thế là họ kêu loạn cả lên, rõ khổ. Mình muốn là khi mình gửi font tiếng Việt thì tất cả đều đọc được, măc dù máy họ ko có font hỗ trợ. Ý mình là sẽ chuyển sang một định dạng nào đấy để không bị mất định dạng trên tất cả máy khác.

Chẳng lẽ mình lại lên cài font cho họ, nhưng đó đâu phải là việc của mình.

Cảm ơn nhìu nha.

Vũ Đăng Nghĩa
Vũ Đăng Nghĩa 7 năm, 4 tháng, 3 ngày, 12 giờ, 21 phút, 21 giây

Xin lỗi bạn , bạn hiểu nhầm ý mình rồi . Mình bảo ngớ ngẩn chỉ có ý nói đùa chút thôi chứ không có ý gì khác .Với lại mình tưởng  đang dùng xp sp2 trở lên mới nói vậy . Trình duyệt thì đúng là ở trong máy thật nhưng trình duyệt vẫn hỗ trợ font chữ Vn time , uni đấy . Chỉ có có font chữ tượng hình thì chỉ có trình duyệt cũ mới ko đọc nổi . Còn nữa win 2000 lỗi font là do không hỗ trợ font , bạn chỉ cần lên mạng down font đó về rồi copy vào window là xong . Bạn bảo mình khiêm tốn chút cũng mang một chút mích lòng đấy . Bạn bảo mình kiêu ngạo , mình nhận .Nhưng kiêu ngạo dc với newbie thì nghe còn dc chứ trên mạng đầy rẫy những pro it thì kiêu ngạo bằng niềm tin à . Câu nói của bạn cũng như chửi vào mặt mà nói rằng : thằng kiêu ngạo , khiêm tốn chút đi . Thì cũng khác nào bạn cũng kiêu ngạo . Trên mạng thường có rất nhiều câu nói đùa giỡn nhau , bạn cũng nên phân biệt chứ / Nếu bạn nghĩ đây cũng là 1 câu kiêu ngạo nữa thì mình cũng hết cách . Chào bạn !

(¯¤. Black Dragon .¤¯)
(¯¤. Black Dragon .¤¯)Smod 7 năm, 4 tháng, 3 ngày, 14 giờ, 36 phút, 10 giây

Xin lỗi bạn, bạn đừng dùng những lời lẽ gây mích lòng như vậy. "câu hỏi ngớ ngẩn"... như thế nào đối với bạn thì không ngớ ngẩn? Bạn nên nhớ, lúc trước khi xài win 98, win 2000, lỗi không đọc được mail tiếng Việt xảy ra rất thường xuyên, phải vào View --> Unicode thì mới xem được. Đấy, mail vẫn không có trong máy đấy, nhưng trình duyệt nằm trong máy bạn àh.

Bạn nên khiêm tốn một chút. Thân...

le hoang
le hoang 7 năm, 4 tháng, 4 ngày, 47 phút, 33 giây

vậy thì lúc bạn gửi email thì bạn viết bằng font time new roman vì windown khi cài đều tích hợp font time new roman

 1