thai

Điều kiện đăng ký biển hà nội

thai 7 năm, 11 tháng, 11 ngày, 57 phút, 23 giây 2 12572

Các bạn làm ơn cho mình hỏi, mình là dân ngoại tỉnh, đang học tại hn, có thẻ sinh viên, bằng lái xe. Bây h mình mua xe máy mới thì có thể xin xác nhận zì đó của trường để đăng ký biển hà nội đc ko.

Trả lời câu hỏi
2 trả lời
thai
thai 7 năm, 11 tháng, 11 ngày, 42 phút, 7 giây

cảm ơn bạn, mình hỉu zùi.

Vương Đình Phú
Vương Đình Phú 7 năm, 11 tháng, 11 ngày, 51 phút, 35 giây

http://ca.cand.com.vn/vi-vn/tuvanphapluat/2010/9/179013.cand

Đây bạn, đọc xong là hiểu luôn.

--

Paste lại nội dung giúp bạn, phòng trường hợp link die:

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12-10-2010 của Bộ Công an về Đăng ký xe thì khi đăng ký xe, chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

- Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

- Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Theo quy định nói trên, nếu bạn là sinh viên đang học hệ tập trung tại Đại học Luật Hà Nội thì bạn được đăng ký xe tại Hà Nội. Khi đi đăng ký xe, ngoài những giấy tờ của xe như Hoá đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính; chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; chứng từ nguồn gốc xe (nếu là xe nhập khẩu thì phải có Tờ khai nguồn gốc xe gắn máy nhập khẩu theo mẫu của Bộ Tài chính, nếu là xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì phải có Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải), bạn cần xuất trình thêm Thẻ sinh viên và  giấy giới thiệu của nhà trường

 1