ngophuonglan

Có nên học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không?

ngophuonglan 4 năm, 4 tháng, 19 ngày, 15 giờ, 50 phút, 33 giây 2 545

Gia đình em muốn em thi vào ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, nhưng không biết ra trường sẽ làm những gì, rồi học có nặng không, mà quan trọng là có nhiều trường đào tạo ko! Có anh chị nào từng học thì tư vấn cho em với!

Trả lời câu hỏi
2 trả lời
tran minh tien
tran minh tien 4 năm, 4 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 24 phút, 1 giây

Ở Việt Nam có nhiều trường đào tạo ngành này lắm, từ bậc trung cấp, cao đẳng đến bậc đại học. Học ngành này bạn có thể chọn học đại học chính quy tại HUTECH, trường này khá uy tín ở khu vực phía Nam đó, thi khối A và A1, điểm chuẩn thường bằng điểm sàn.

kimngan
kimngan 4 năm, 4 tháng, 20 ngày, 16 giờ, 50 phút, 39 giây

Nếu học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, em sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc… Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.
Sau khi tốt nghiệp, em có thể đảm nhận vai trò chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị. Khi đã có kinh nghiệm làm việc, em có thể trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn.
Các trường có đào tạo bậc đại học hệ chính quy ngành này là: HUTECH (ĐH Công nghệ Tp.HCM), ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghiệp

 1