Love Mail

Chỉ mình cách chăm sóc mèo con mới sinh??

Love Mail 7 năm, 8 tháng, 1 ngày, 11 giờ, 12 phút, 28 giây 2 12009
Trả lời câu hỏi
2 trả lời
mai hoa
mai hoa 7 năm, 7 tháng, 18 ngày, 17 giờ, 59 phút, 12 giây

cho bọn nó uống sữa 3 lần một ngày và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. nếu lạnh cho ngủ cùng với chủ, thi thoảng rảnh không việc chi làm, cho bọn nó dạo quanh phố phường dạo quanh thị trường.

nhớ vuốt ve và trò chuyện với bọn chúng nữa nhé, chúng hiểu tình cảm của chủ mà.

lớn lên nó thích chơi bời vói chủ nữa, nó thích những cái tròn tròn lắm! hi hi

như cuộn len chẳng hạn.

Crystal Kid
Crystal KidSmod 7 năm, 7 tháng, 19 ngày, 13 giờ, 5 phút, 10 giây

Đối với mèo con,mẹ chúng sẽ chăm sóc hoàn toàn,bạn có thể không cần làm gì,nhưng nếu có thời gian,hãy cắt móng chân trước cho chúng,vì móng chân của mèo con rất sắc nhọn,và khi bú,chúng sẽ luôn tranh giành,đánh nhau. bấm móng đi,sẽ giảm bớt nguy hiểm tổn thương mắt. ( khi bấm,phải cẩn thận,tốt nhất bấm trong lúc chúng ngủ,chỉ bấm đoạn móng nhọn,tránh bấm thâm vào thịt.) theo dõi thướng xuyên,khi móng ra lại,hãy bấm tiếp.

khi mèo con được 6,7 tuần tuổi,mèo đã mọc răng và có thể ăn. lúc đó,bạn hãy mang cơm vào ổ của nó,ít thôi. dần dần tăng lên,khoảng 7 tuần,mèo con đã có thể tự lập rồi.

Đối với mèo con không có mẹ, bạn hãy ra chỗ cửa hàng bán vật dụng cho thú cưng,mua 1 bình bú sữa dành cho mèo,( núm vú mèo mẹ rất nhỏ,nên nếu bạn dùng bình thường,mèo con sẽ không ngậm được.

tiếp đó,bạn hãy mua sữa tươi không đường,nếu có thể nữa,thì mua sữa chuyện dụng cho mèo sơ sinh,tuyệ đối không cho mèo con uống sữa đặc,sữa có đường,sẽ gây tiêu chảy,sình bụng mèo con.

bạn hãy cố gắng chăm,cứ khoảng 3 tiếng cho bú 1 lần,lượng sữa vừa đủ,khi thấy mèo con nhả ra,thì nó đã no,sữa đó bạn nên ủ ấm ấm 1 tí,tránh để lạnh bụng cho mèo.

khi mèo khoảng 3,4 tuần tuổi,bạn hãy tập ăn dặm cho chúng.

 1