nguyen thi lan oanh

cách nói chuyện với người yệu?

nguyen thi lan oanh 7 năm, 8 tháng, 1 ngày, 13 giờ, 31 phút, 57 giây 3 38986
Trả lời câu hỏi
3 trả lời
le quang vu
le quang vu 7 năm, 5 tháng, 20 ngày, 1 giờ, 14 giây

1. như trên 

2. làm cho cô ấy cười vui và cảm thấy hạnh phúc khi ở gần bạn .

3. khi có giận hờn thì đồ ăn là phương thuốc khá đắc lực làm lành với người ấy

Deb
Debadmin 7 năm, 7 tháng, 29 ngày, 7 giờ, 39 phút, 7 giây

Muôn sự thờ ơ của chàng cũng là vì câu chuyện của các bà các chị chẳng mấy hấp dẫn, hoặc là được nói với một giọng điệu nhạt phèo. Trò chuyện với chàng cũng phải có nghề đấy! Dưới đây là những bí quyết để cánh mày râu lắng nghe phụ nữ nói:

Thứ nhất

Đề tài câu chuyện phải rõ ràng. Những câu nói mông lung mà chị em ưa dùng như: "Hãy nói về quan hệ giữa hai đứa mình đi anh" đối với đàn ông là rất chung chung, khó hiểu và đầy tính... khủng bố!

Cảm thấy như bị kéo vào một cuộc chơi mà không rõ luật, chàng sẽ thiếu tự tin và đâm ra khó chịu. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn đề nghị một cách cụ thể: "Vì sao anh không thích ghé nhà bà ngoại chơi?" hay "Tại sao việc đi đổ rác với anh lại khó khăn đến thế?".

Thứ hai

Câu chuyện cần có kết luận cụ thể. Các đấng mày râu chỉ quan tâm đến kết cục câu chuyện. Cuộc đối thoại "về mối quan hệ của chúng ta" chẳng hứa hẹn với họ kết cục nào cả. Những chuyện vu vơ, nói để mà nói, nói cho hả giận của chị em đối với họ hoàn toàn không cần thiết và vì thế dễ làm họ nổi cáu.

Nếu bạn muốn chàng hiểu mình và đáp lại một cách xây dựng chứ không "ngậm tăm" để bạn phải độc thoại thì hãy lưu ý sao cho mọi ý tưởng nào của bạn được kết thúc rõ ràng bằng những kết luận hay đề nghị cụ thể.

Thứ ba

Đừng chạm đến lòng tự ái của chàng. Đàn ông nhạy cảm hơn phụ nữ trước những đánh giá tiêu cực về mình. Bất cứ lời chê trách hoặc sự cường điệu nào về nhược điểm của chàng bạn đều nên tránh.

Càng nguy hiểm hơn khi bạn so sánh chàng với ai đó. Cục tự ái của chàng sẽ nổi lên và bạn sẽ phải tiếp chuyện với một kẻ phản biện luôn trong tư thế phòng thủ và sẵn sàng nói "không" với bạn.

Thứ tư

Không "dây cà ra dây muống". Nhiều bạn cứ say sưa "trút bầu tâm sự" mà không nhận thấy tuy ngồi im như thóc nhưng chàng sốt ruột ra mặt. Chàng không muốn nghe bạn nói và những cảm xúc của bạn không là chàng động lòng. Đơn giản vì chàng thì trông đợi bạn mô tả vắn tắt, còn bạn thì lại cứ độc thoại khiến chàng mệt mỏi.

Ngoài ra, đàn ông rất ngán nghe phụ nữ than phiền vì họ sợ chị em "pát xê" sang mình những vấn đề "nan giải". Nếu bạn cứ đòi chàng giải quyết hộ những chuyện phiền toái mà chàng rất "mù mờ", chẳng hạn như mâu thuẫn của bạn với sếp hay sự ích kỷ của cô bạn đồng nghiệp chẳng hạn..., chàng sẽ có cảm giác bị đẩy vào ngõ cụt và rất khó chịu.

Tốt nhất, bạn chỉ nên cung cấp thông tin vụ việc (một cách ngắn gọn, chính xác, không kèm cảm xúc), sau đó nói thêm rằng: "Em bức xúc quá nên kể với anh thôi. Anh có thể cho em một lời khuyên hay cần suy nghĩ thêm?".

Như vậy là bạn không ép buộc mà để chàng tự chọn: nếu có thể, hãy giúp em, nếu không, em cũng chẳng giận. Khi đó thật thú vị là đa số đàn ông đi đến quyết định: ra tay giúp đỡ... 

Còn một điều nữa

Khi chàng im lặng thì không có nghĩa là chàng coi thường, không đếm xỉa đến bạn. Chỉ đơn giản là chàng đang xử lý thông tin, đang xác định mối quan hệ của mình với thông tin đó. Đừng kết tội chàng là "gỗ đá", đừng la lối om sòm rồi đợi phải có câu trả lời ngay.

Và cuối cùng

Đàn ông không thích lặp đi lặp lại trăm lần cái câu "Anh yêu em". Mặc dù đối với bạn, nghe câu này lần nào cũng thích như lần đầu, nhưng bạn sẽ chẳng giải thích nổi điều này với chàng đâu. Mọi nguyên do đều nằm ở sự khác biệt về cảm xúc giữa hai phái mà ngay từ thời Adam và Eva, mọi thứ đã được phân định rồi.

Deb
Debadmin 7 năm, 7 tháng, 29 ngày, 7 giờ, 39 phút, 18 giây

Dưới đây là các lý thuyết dành cho bạn, tuy nhiên dù thế nào thì vẫn quan trọng là sự thoải mái và cởi mở của bạn


Biết dẫn dắt câu chuyện 

Biết cách định hướng câu chuyện sẽ làm cho buổi hẹn hò của hai người thú vị hơn nhiều. Sẽ thật nhàm chán nếu các bạn cứ nói mãi về một đề tài nào đó. 

1- Không nên nói kiểu thẩm tra. Nam nữ thanh niên chưa lấy nhau, mới chỉ quen biết và có chút thiện cảm với nhau thì nên trò chuyện bình thường, đặc biệt là cuộc nói chuyện lần đầu. Trong cuộc chuyện trò, thái độ phải tỏ ra nghiêm túc, không nên nói chuyện với đối phương như kiểu thẩm tra đối chiếu hộ khẩu, liên tục những câu hỏi hoặc là " truy" tận ngọn nguồn đối phương, những cách làm như vậy đều không ổn. Như vậy có thể dồn đối phương đến chỗ không còn cách nào mà chống đỡ, làm cho đối phương mặt đỏ tía tai hoàn toàn bị động, dễ sinh tự ái, có cảm giác xấu hổ. Ví dụ có một đôi tình nhân , sau khi gặp nhau chàng đã mở miệng hỏi ngay: Tại sao cha mẹ nàng lại li dị nhau? ở riêng bao nhiêu năm nay rồi? Phân chia tài sản như thế nào? Bố mẹ có đi bước nữa không? v.v...và v.v.... Nàng thật không có cách nào mà trả lời, cảm thấy rất bối rối, do đó mà nàng cho rằng chàng thiếu được tu dưỡng, rất ngớ ngẩn, không hiểu phép ứng xử. Kết quả là cuộc gặp mặt lần đầu tiên đã biến thành cuộc gặp mặt lần cuối cùng. 


2- Không nên dùng kiểu trầm ngâm. Bàn về yêu đương, chủ đề phải bất ngờ, phải xoáy chặt vào chủ đề tình yêu mà bàn. Hai bên không nên nói năng tuỳ tiện. Nên tránh, hễ nói là thao thao bất tuyệt, hoặc là cứ ngồi ỳ ra không nói một lời nào. Như vậy dễ dẫn đến hiểu lầm, làm cho đối phương cảm thấy ngỡ ngàng, thậm chí còn nghi ngờ bạn không vui hay là bị ốm. Đã nói chuyện thì cả hai bên đều phải nói, mỗi bên đều thổ lộ tâm sự của mình, có như vậy mới đạt được mục đích là cùng hiểu nhau, là giao lưu tình cảm. 


3- Không nên theo kiểu phụ họa. Trong cuộc nói chuyện, hai bên đều bình đẳng, đều có quyền nói lên quan điểm, lập trường và phương pháp của mình. Không nên người ta nói gì thì phụ họa như thế, người ta nói đông, mình cũng nói đông, người ta nói tây thì mình lập tức nói là tây. Như vậy có thể làm cho đối phương tưởng rằng bạn là người “ngả theo chiều gió”, không có cá tính và chủ kiến hoặc là xuê xoa, bợ đỡ. 


4- Không nên theo kiểu nịnh nọt. Có người trong cuộc trò chuyện về yêu đương, để chiếm được cảm tình và sự yêu mến của đối phương, thúc đẩy nhanh hơn tình yêu, thì thường hay tâng bốc đối phương quá sự thực, luôn luôn đề cao đối phương, thậm chí tâng bốc đến mức thô bỉ. Thực ra làm như vậy thường chỉ dẫn đến tác dụng ngược lại, đồng thời có thể làm cho đối phương hiểu lầm là bạn ba hoa khoác lác, giả dối không thành thực, hoặc là cho rằng bạn đang cố tình châm biếm, giễu cợt người ta. 


5- Không nên nôn nóng muốn xong ngay. Tình yêu từ chỗ “ cuốc đất gieo mầm “ đến khi “ ra hoa kết quả “ phải là một quá trình, không nên nôn nóng vội vàng. Có người muốn cứ sau một vài buổi chuyện trò là tình yêu nảy sinh và kết trái, muốn như vậy là không hiện thực. Có một thanh nữ, bạn bè giới thiệu cho cô một anh thanh niên công nhân mỏ. Hai người vừa gặp nhau lần đầu ở nhà bạn trai, cô ta đã tháo giày nhảy ngay lên giường để đo chiều ngang chiều dọc cửa sổ để đi về may rèm cửa sổ. Người bạn trai thấy vậy thì không hài lòng, cho rằng cô bạn gái quá bồng bột nhẹ dạ. Kết quả là như người ta thường nói “Dục tốc thì bất đạt”. 


6- Không nên cắt ngang lời đối phương. Trong cuộc chuyện trò, hai người đều phải kiên nhẫn nghe hết những lời đối phương đang nói, không nên tuỳ tiện ngắt lời, chen ngang câu chuyện, nếu không đối phương sẽ cho rằng bạn là người không lịch sự và thiếu văn hoá 


7- Không nên tự khoe khoang. Trong cuộc nói chuyện không nên tự khoe mình, nói thao thao bất tuyệt, huyênh hoang về tài năng của mình. Ví dụ, có một thanh niên, anh ta sáng tác nghiệp dư được một vài tác phẩm. Anh ta không nói ra thì đối phương cũng đã biết rồi, nhưng vì sợ đối phương không biết nên vừa gặp nhau, chưa nói được chuyện gì thì anh ta đã thao thao bất tuyệt, khoe những tác phẩm của mình, làm cho đối phương ngồi nghe rất khó chịu, cho rằng anh ta thích hư vinh, thích khoe khoang. 


Tóm lại, khi nói chuyện trong giai đoạn đang yêu phải chân thành tôn trọng đối phương, nói những lời tự đáy lòng để cho đối phương hiểu, phải luôn đặt niềm tin ở đối phương. Nếu chỉ dựa vào “nhập vai” thôi thì không đủ, bởi vì “vai diễn” vẫn chỉ là “vai diễn”, mà ở đây lại là sự bộc lộ tình cảm, tâm linh, nói chuyện về tâm hồn.

 1